Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An

29.06.2021 | 979 lượt xem

Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An là nơi quy tụ 12 làng nghề truyền thống của Việt Nam. Đây là nơi tập hợp và làm sống động rất nhiều nét văn hóa tiêu biểu của Hội An.

Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An (hay còn gọi là Làng nghề Hội An) nằm tại địa chỉ số 9, đường Nguyễn Thái Học. Nơi đây được xây dựng nhằm mục đích duy trì, lưu giữ những ngành nghề truyền thống có từ lâu đời của đất Quảng Nam. Các làng nghề này ra đời từ thế kỷ 15 – 16, lúc Hội An vẫn còn là một thương cảng sầm uất.

Hiện tại, trong xưởng vẫn còn 12 nghề chính đang hoạt động là mộc, gốm, lồng đèn, đan lát mây, tre, chằm nón, dệt chiếu, dệt vải, thêu thùa, may mặc, sơn mài, chạm khảm gỗ. Trải qua hàng trăm năm, các làng nghề này vẫn được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Giờ đây, các nghệ nhân đã đạt đến trình độ điêu luyện, tinh thông.

Những bức tranh sơn dầu, chạm khắc gỗ, đèn lồng nghệ thuật… đều được tạo nên bởi bàn tay khéo léo, tài tình của những người nghệ nhân. Mỗi một sản phẩm đều là một tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ. Chính vì vậy, Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An là điểm tham quan thu hút rất nhiều du khách trong chuyến du lịch Hội An.

Các sản phẩm tại Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An không chỉ dùng để trưng bày mà còn được xuất khẩu ra nước ngoài. Điều này góp phần truyền bá nghệ thuật, tinh hoa văn hóa của Việt Nam. Đây là một niềm tự hào của người Việt Nam nói chung và của người dân xứ Hội nói riêng trong mắt bạn bè quốc tế.

Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An chính là một di sản văn hóa cần phải bảo tồn và phát triển. Không ngoa khi nói rằng, nơi đây đã góp phần không nhỏ tạo nên nét thu hút của phố cổ Hội An. Giờ đây, Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An đã trở thành một trong những địa điểm du lịch tại Hội An được du khách yêu thích nhất.

Tour liên quan

Tại sao chọn chúng tôi

Chuyên gia Du lịch Thực tế ảo (VR Tour)

Chúng tôi là doanh nghiệp đi đầu trong cung cấp giải pháp Chuyển đổi số Du lịch tại Việt Nam, là chuyên gia công nghệ Du lịch thực tế ảo. Tất cả các chuyến tham quan của chúng tôi đều được cung cấp bởi hệ thống quản lý nội dung tốt nhất và đảm bảo 3 yếu tố chính - hình ảnh đẹp, thiết kế tuyệt vời và sự hài lòng của khách hàng.

Liên hệ ngay