Chùa Minh Hương

29.06.2021 | 562 lượt xem

Chùa Phật Minh Hương tọa lạc tại số 7 đường Nguyễn Huệ, khối An Định, thành phố Hội An. Đây là ngôi chùa Phật đầu tiên của Hội An và... có trước thành phố Hội An.

Công trình kiến trúc mang biểu tượng tín ngưỡng văn hóa tâm linh này là một bộ phận cư dân người Hoa ( nay là người Việt gốc Hoa) ở Hội An. Một Bộ phận dân cư đã sinh sống và có lịch sử khá lâu đời.

Người Minh Hương bắt đầu di cừ từ một số tỉnh phía Nam Trung Quốc. Trên con đường tìm kiếm thị trường làm ăn sinh sống, đến định cư ở đây vào cuối thế kỉ XVI đầu thế kỉ XVII.

Đặc biệt nữa đầu thế kỉ XVII, thời Minh mạt Thánh sơ tức thời kỳ nhà Mãn Thanh xâm lược Trung Quốc đánh đổ Nhà Minh – chấm dứt khoảng 1645.

Những cựu thần, di thần của nhà Minh đã di cư, tị nạn chính trị ồ ạt đến Hội An cư trú lâu dần thành định cư. Khoảng thời điểm này, họ được phép của chúa nhà Nguyễn cho phép lập làng, lấy hiệu là Minh Hương (khoảng 1644 – 1653).

Tour liên quan

Tại sao chọn chúng tôi

Chuyên gia Du lịch Thực tế ảo (VR Tour)

Chúng tôi là doanh nghiệp đi đầu trong cung cấp giải pháp Chuyển đổi số Du lịch tại Việt Nam, là chuyên gia công nghệ Du lịch thực tế ảo. Tất cả các chuyến tham quan của chúng tôi đều được cung cấp bởi hệ thống quản lý nội dung tốt nhất và đảm bảo 3 yếu tố chính - hình ảnh đẹp, thiết kế tuyệt vời và sự hài lòng của khách hàng.

Liên hệ ngay