Xử lý khi gặp thông báo lỗi 508 Resource Limit Is Reached

1. Lỗi "508 Resource Limit Is Reached" là gì?
Thông báo lỗi "508 Resource Limit Is Reached" xuất hiện khi tài khoản hosting đột ngột sử dụng quá lượng tài nguyên được ấn định trước đó, tài nguyên mà hosting được ấn định bao gồm %CPU, lượng RAM được phép sử dụng, I/O được phép tối đa, cũng như số processes được phép chạy đồng thời và tổng số processes được phép sử dụng.

2. Nguyên nhân gây ra lỗi

Dưới đây là một vài lý do thường dẫn đến lỗi 508 Resource Limit Is Reached trên website :

a. Webcrawlers là một chương trình tự động tìm kiếm có thể làm một lượng lớn request trên mỗi giây gây nên tình trạng vượt quá tài nguyên cho phép dẫn đến lỗi trên. Khách hàng có thể điều chỉnh lượng request thông qua trang quản lý webcrawlers (ví dụ: điều chỉnh lượng request của google thông qua trang bộ công cụ google webmaster).

b. Một khi website có lượng truy cập cao cũng dẫn đến tình trạng vượt quá tài nguyên cho phép. Trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nâng cấp lên VPS để không bị giới hạn tài nguyên.

c. Website sử dụng vượt quá tài nguyên cho phép.

3. Cách xử lý

  • Bạn nên tối ưu lại mã nguồn, đối với các website sử dụng mã nguồn mở như wordpress, joomla bạn nên kiểm tra và tắt các plugin không cần thiết, hạn chế sử các plugin, themes không rõ nguồn gốc đế tránh tình trạng bị dính mã độc dẫn đến việc chiếm dụng, vượt quá tài nguyên cho phép.
  • Bạn câng cấp lên gói host cáo hơn hoặc nâng cấp lên VPS để bị giới hạn tài nguyên.